Wednesday, 21/10/2020 - 23:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Phú Lai

Không nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung ảnh, chủ thuê bao có bị thu hồi số di động?

Lãnh đạo một số nhà mạng lý giải vì sao hiện nay nhiều khách hàng chưa nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung ảnh.

heo Nghị định 49 năm 2017, nếu thuê bao không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân sau 30 ngày sẽ bị khóa cả 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ khi bị khóa hai chiều, thuê bao sẽ bị thu hồi về kho số viễn thông để cung cấp cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Thực hiện quy định này, các nhà mạng đồng loạt gửi tin nhắn đến người dùng, yêu cầu bổ sung thông tin cá nhân, bao gồm ảnh chân dung. 60 ngày sau khi nhận được tin nhắn đầu tiên giục nộp ảnh chân dung, nếu thuê bao không cập nhật thông tin thì số thuê bao có thể bị bán cho người khác.

Hiện nay nhiều chủ thuê bao phản ánh về việc không nhận được tin nhắn của nhà mạng yêu cầu bổ sung thông tin cá nhân trong đó có ảnh chân dung. Một số người thắc mắc, khách hàng không nhận được tin nhắn của nhà mạng mà bị thu hồi là “oan uổng”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng Giám đốc VinaPhone – VNPT cho biết, theo quy định, nhà mạng yêu cầu khách hàng bổ sung ảnh chân dung nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn, tránh tình trạng sim rác và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn.

Theo ông Giang, nếu khách hàng không chặn tin nhắn quảng cáo của nhà mạng thì chứng tỏ nhà mạng chưa có tin nhắn thông báo đến thuê bao.

“Nếu khách hàng chưa bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân mà không chặn tin nhắn của nhà mạng thì chắc chắn sẽ nhận được yêu cầu bổ sung thông tin cá nhân”, ông Giang cho hay.

Hiện tại VinaPhone đang chia theo từng tốp khách hàng để nhắn tin, lần lượt mời khách hàng ra các điểm giao dịch bổ sung thông tin cá nhân, tránh hiện tượng khách hàng phải chờ đợi quá lâu (khả năng phục vụ của các điểm giao dịch có hạn, mặc dù VinaPhone đã tăng cường khả năng phục vụ tại các điểm).

Ngoài ra, VinaPhone có thêm các giải pháp tạm thời. Để tạo thuận lợi, khách hàng khai báo thông tin qua App My VinaPhone, qua website Freedoo.vn. Sau khi khách hàng đăng ký, cán bộ của VinaPhone sẽ đến tận nới xác nhận và hoàn thiện hồ sơ cũng như mẫu đăng ký cho khách hàng.

Vì vậy, khi nhận được tin nhắn mà khách hàng không đăng ký bổ sung thông tin cá nhân sẽ bị khóa theo đúng quy định.

Tương tự như VinaPhone, lãnh đạo MobiFone cũng cho biết, MobiFone đã hướng dẫn khách hàng cập nhật, bổ sung thông tin thuê bao theo giai đoạn.

Không nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung ảnh, chủ thuê bao có bị thu hồi số di động? - 2

Khách hàng đến bổ sung thông tin cá nhân tại điểm giao dịch

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 75
Năm 2020 : 2.300